Tin tức
THAM GIA HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THUỶ SẢN VIỆT NAM ( VASEP)

HIỆP HỘI CHẾ BIẾN VÀ XUẤT KHẨU THUỶ SẢN VIỆT NAM ( VASEP)

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) là tổ chức tự nguyện của các doanh nghiệp hoạt động chế biến và xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, nhằm mục đích phối hợp, liên kết hoạt động của các doanh nghiệp, giúp nhau nâng cao giá trị, chất lượng, khả năng cạnh tranh của sản phẩm thủy sản Việt Nam, phát triển tạo nguồn nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu thủy sản, đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của các hội viên.

Hiệp hội VASEP thành lập ngày 12/6/1998.

Hội nghị Toàn thể Hội viên VASEP năm 2015

Hội viên của Hiệp hội VASEP là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức sự nghiệp và các nhà quản lý hoạt động trong lĩnh vực chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản của Việt Nam, tán thành Điều lệ Hiệp hội, tự nguyện xin gia nhập Hiệp hội và được Ban Chấp hành công nhận. Hầu hết các hội viên VASEP là các công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản có uy tín của Việt Nam, số còn lại là các doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ có liên quan đến ngành thủy sản. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản của hội viên VASEP chiếm tới 80% tổng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam.

 

Những hoạt động chính của Hiệp hội:

Với vai trò hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam, Hiệp hội VASEP đã và đang tiến hành nhiều hoạt động đa dạng như:

1. Tăng cường phát triển và xây dựng mối quan hệ hệ hội viên.

2. Xây dựng mối liên kết với nông, ngư dân sản xuất nguyên liệu.

3. Thành lập các ủy ban ngành hàng và tăng cường hoạt động các ủy ban đi sâu vào chuyên ngành...

4. Làm cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước. Xử lý kịp thời các kiến nghị của hội viên, phổ biến và hướng dẫn hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước

5. Xây dựng và phát triển các mối quan hệ quốc tế thông qua việc tham gia các hội nghị, hội thảo và diễn đàn quốc tế. Các kênh thông tin đối ngoại: Cổng thông tin điện tử: http://seafood.vasep.com.vn .

6. Cung cấp thông tin thương mại kịp thời cho hội viên thông qua việc phát hành đều đặn Bản tin Thương mại Thuỷ sản hàng tuần, , Báo cáo Xuất khẩu Thủy sản hàng quý và cập nhật thông tin trên cổng thông tin điện tử của Hiệp hội: www.vasep.com.vn

7. Cung cấp thông tin về doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thuỷ sản thông qua các việc phát hành cuốn Danh bạ Hội viên hàng năm và Bản đồ các nhà máy chế biến thuỷ sản và các ấn phẩm khác.

8. Xây dựng cơ sở dữ liệu: xây dựng và thường xuyên nâng cấp cổng thông tin điện tử của Hiệp hội nhằm hỗ trợ hội viên và các đối tác tra cứu thông tin nhanh nhất, cập nhật nhất và dễ dàng nhất, cổng thông tin điện tử của Hiệp hội là diễn đàn của doanh nghiệp.

9. Phối hợp với các cơ quan nhà nước hữu quan và đối tác, tổ chức các hội nghị, hội thảo trong nước bàn các biện pháp hữu hiệu để kiểm soát chất lượng, tạo nguồn nguyên liệu, tăng cường sản xuất và xuất khẩu.

10. Phối hợp với đối tác, tổ chức các Hội thảo, diễn đàn tại các hội chợ nước ngoài nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh sản phẩm thủy sản Việt Nam.

11. Tổ chức công tác XTTM và phát triển thị trường

12. Tổ chức Hội chợ Quốc tế Thủy sản VIETFISH trong nước hàng năm.

13. Tổ chức công tác đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên xây dựng và phát triển nguồn nhân lực.

14. Tư vấn và phản biện xã hội trong quá trình xây dựng và thực thi các chủ trương, chính sách của nhà nước.

15. Giới thiệu khách hàng cho hội viên....

16. Hầu hết các hội viên chính thức của VASEP là các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản đều đạt tiêu chuẩn ngành và đặc biệt chiểm trên 80% tổng số doanh nghiệp được cấp code vào EU.

VASEP là thành viên của các tổ chức sau:

  • Hiệp hội Thủy sản Hoa Kỳ (NFI).

  • Liên đoàn Nuôi Thủy sản ASEAN (ASF).

  • Hiệp hội Thủy sản Công nghiệp Singapore (SIAS).

  • Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

...

VASEP hoan nghênh bạn bè trên khắp thế giới thiết lập các mối quan hệ hợp tác với ngành thủy sản Việt Nam. VASEP là một địa chỉ đáng tin cậy để trao đổi thương mại, phi thương mại và tìm kiếm các cơ hội hợp tác tốt  đẹp trên cơ sở hai bên cùng có lợi.

Trụ sở Hiệp hội tại thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng Đại diện tại Hà Nội.

 

 
 

CÁC TIN KHÁC
CHÚC MỪNG NGÀY GIẢI PHÒNG MIỀN NAM (30/4) VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5)

CHÚC MỪNG NGÀY GIẢI PHÒNG MIỀN NAM (30/4) VÀ QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5)

Nhân ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5), Trí Việt xin kính chúc Quý khách hàng có một kỳ nghỉ lễ thật ý nghĩa - trọn vẹn, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình cùng những người thân yêu.
CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 16 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT (20/7/2007 – 20/7/2023)

CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 16 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG TRÍ VIỆT (20/7/2007 – 20/7/2023)

Được thành lập từ năm 2007 - với hơn 16 năm kinh nghiệm, Trí Việt đã và đang là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực môi trường với hơn 200 công trình thi công về xử lý nước thải, nước cấp, hồ sự cố có quy mô vừa và lớn: Công trình xử lý nước thải 1.000 m3/ngày, 3.500 m3/ngày, 6.400 m3/ngày, hồ sự cố 36.000 m3,… cho các Tập đoàn lớn của Việt Nam và Quốc tế.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2024

THÔNG BÁO NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2024

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024
CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

CHÚC MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Trí Việt xin dành những sự yêu thương sâu sắc và điều tốt đẹp nhất cho một nửa thế giới. Trí Việt chúc những người phụ nữ tuyệt vời luôn tự tin, rạng rỡ, hạnh phúc và thành công
Công Ty TNHH Xử Lý Môi Trường Trí Việt đấu thầu thành công các công trình đầu năm 2020

Công Ty TNHH Xử Lý Môi Trường Trí Việt đấu thầu thành công các công trình đầu năm 2020

Trong mùa bão dịch Corona đầu năm 2020, Trí Việt nhận được thông báo trúng thầu các công trình quy mô nhỏ và vừa như sau:
Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật BVMT

Chính phủ ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật BVMT

Ngày 13/5, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 40/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường (Nghị định số 40/2019/NĐ-CP).​
THAM DỰ ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH LONG AN

THAM DỰ ĐẠI HỘI HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH LONG AN

Ngày 29/11/2019, Đại diện Ban lãnh đạo Công ty TNHH Xử Lý Môi Trường Trí Việt đã đến tham dự Đại Hội Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Long An lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường

Lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường

Thực hiện Chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, Tổng cục Môi trường đã xây dựng và hoàn thành dự thảo Thông tư ban hành các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường, gồm: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lò đốt chất thải rắn y tế, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xử lý chất thải y tế lây nhiễm bằng thiết bị vi sóng.​
Các văn bản pháp luật về môi trường

Các văn bản pháp luật về môi trường

Các văn bản luật, nghị định, thông tư, quyết định liên quan đến lĩnh vực môi trường.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2019 tại Việt Nam: Cùng hành động chống lại ô nhiễm không khí

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2019 tại Việt Nam: Cùng hành động chống lại ô nhiễm không khí

​Nhằm ngăn chặn ô nhiễm không khí ở Việt Nam và hưởng ứng chủ đề “Ô nhiễm không khí” của Ngày Môi trường thế giới năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Tổng cục Môi trường và các Bộ, ngành, địa phương, tổ chức,... đã, đang và sẽ triển khai nhiều hành động thiết thực, có tính lan tỏa sâu rộng. ​
Trang : 1

CÔ​NG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ MÔI TRƯỜNG  TRÍ VIỆT

Địa chỉ : G5 Đường D3, Khu phố 4, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM.

Chi nhánh Long An: Số 28, Đường số 6, Khu Dân Cư Đường 10, Ấp Tấn Long, Xã Thanh Phú, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

Điện thoại : 028. 627. 28. 339 – Fax: 028. 626. 71. 765.

Email : Moitruongtriviet2007@gmail.com

Liên kết với chúng tôi